SỰ MẤT MÁT ĐỘT NGỘT, CÓ THỂ TRÁNH ĐƯỢC?

16 Tháng Mười Hai, 2020

ĐỘT QUỴ NÃO CÓ THỂ BIẾT TRƯỚC VÀ PHÒNG TRÁNH

Trong hai tuần qua, chúng ta đã biết sự ra đi đột ngột của hai tên tuổi lớn, một là nghệ sĩ Chí Tài 62 tuổi và Nhà nghiên cứu Nguyễn Trần Bạt 74 tuổi, luật sư, nhà nghiên cứu kinh tế – xã hội và khoa học và nhà tư vấn đầu tư nổi tiếng tại Việt Nam.  

Phình động mạch não

Phình động mạch não

Đột quỵ não là nguyên nhân tử vong đứng thứ 3 sau ung thư và tim mạch, là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế. Đột quỵ não và bệnh lý tim mạch (thường là nhồi máu cơ tim) là một trong những nguyên nhân chính gây đột tử. Trong nhồi máu cơ tim thì nguyên nhân chính do xơ vữa động mạch, làm bong mảng xơ vữa, tạo huyết khối tắc động mạch vành, gây thiếu máu cục bộ cơ tim diện rộng, loạn nhịp tim và ngừng tim. Với đột quỵ não thì tỷ lệ đột tử ít hơn, bệnh diễn biến đột ngột và cấp tính. Thể chảy máu não thì bệnh nặng trong vài giờ đầu, thể nhồi máu do huyết khối thì nặng ngay theo phút, thể nhồi máu do huyết khối thì nặng tăng dần theo giờ – ngày. Nguyên nhân đột quỵ gây đột tử thường do vỡ phình động mạch não lớn, chảy máu não thất lớn, chảy máu tiểu não rất lớn gây đè ép thân não, hoặc tắc động mạch thân nền.

Tác DM vành tim

Tắc động mạch vành do xơ vữa là nguyên nhân có thể gây đột tử

Phình động mạch não, xơ vữa động mạch vành, động mạch não và huyết khối ở tim đều có thể biết trước thông qua việc chụp khảo sát động mạch cảnh, động mạch não và siêu âm tim.

Để tránh nguy cơ đột tử đáng tiếc, đau sót, rất xót xa và rất hối hận, các bạn hãy đến Trung tâm dự báo – dự phòng đột quỵ và bệnh tim mạch của chúng tôi. Các bạn sẽ biết trước nguy cơ đột tử và có biện pháp phòng tránh hiệu quả. 

Nút Coils phình mạch

Nút Coils phình động mạch não tránh nguy cơ đột tử

Hãy liên lạc với các chuyên gia trên Website, hoặc liên hệ trực tiếp với Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn văn Tuấn theo số điện thoại 0912.717785 để được tư vấn và trợ giúp.

Lượt xem: 861

Tin liên quan

Xo vũa hẹ dọng mạch não CÁCH NHÌN MỚI VỀ XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH

Cách nhìn mới về xơ vữa động mạch PGS.TS. Nguyễn Hoài Nam – Phó Chủ ...

Đột tử, bệnh tim mạch ĐỘT TỬ: NGUYÊN NHÂN VÀ PHÒNG TRÁNH

Đột tử: Nguyên nhân và các cách phòng tránh BS Trần Quốc Khánh – Bệnh ...

Nghệ sĩ Chí Tài SỰ MẤT MÁT ĐỘT NGỘT, CÓ THỂ TRÁNH ĐƯỢC?

ĐỘT QUỴ NÃO CÓ THỂ BIẾT TRƯỚC VÀ PHÒNG TRÁNH Trong hai tuần qua, ...

Các triệu chứng nhận biết đột quỵ não TƯ VẤN PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ ĐÚNG ĐỘT QUỴ NÃO

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN: PHÁT HIỆN VÀ ĐIỀU TRỊ ĐÚNG ĐỘT QUỴ NÃO CHUYÊN GIA: ...

U não 3 BẤT NGỜ PHÁT HIỆN U NÃO KHI KHẢO SÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

TRONG CÁI RỦI CÓ CÁI MAY Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn Bệnh nhân nam giới sinh ...