Thứ năm, 16/05/2024 00:06

logo homobq logo tim mạch

hotline

ĐỘT QUỴ NÃO CÓ THỂ BIẾT TRƯỚC VÀ PHÒNG TRÁNH

5/5 - (2 bình chọn)

ĐỘT QUỴ NÃO CÓ THỂ BIẾT TRƯỚC VÀ PHÒNG TRÁNH

Trong hai tuần qua, chúng ta đã biết sự ra đi đột ngột của hai tên tuổi lớn, một là nghệ sĩ Chí Tài 62 tuổi và Nhà nghiên cứu Nguyễn Trần Bạt 74 tuổi, luật sư, nhà nghiên cứu kinh tế – xã hội và khoa học và nhà tư vấn đầu tư nổi tiếng tại Việt Nam.  

Phình động mạch não

Phình động mạch não

Đột quỵ não là nguyên nhân tử vong đứng thứ 3 sau ung thư và tim mạch, là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế. Đột quỵ não và bệnh lý tim mạch (thường là nhồi máu cơ tim) là một trong những nguyên nhân chính gây đột tử. Trong nhồi máu cơ tim thì nguyên nhân chính do xơ vữa động mạch, làm bong mảng xơ vữa, tạo huyết khối tắc động mạch vành, gây thiếu máu cục bộ cơ tim diện rộng, loạn nhịp tim và ngừng tim. Với đột quỵ não thì tỷ lệ đột tử ít hơn, bệnh diễn biến đột ngột và cấp tính. Thể chảy máu não thì bệnh nặng trong vài giờ đầu, thể nhồi máu do huyết khối thì nặng ngay theo phút, thể nhồi máu do huyết khối thì nặng tăng dần theo giờ – ngày. Nguyên nhân đột quỵ gây đột tử thường do vỡ phình động mạch não lớn, chảy máu não thất lớn, chảy máu tiểu não rất lớn gây đè ép thân não, hoặc tắc động mạch thân nền.

Tác DM vành tim

Tắc động mạch vành do xơ vữa là nguyên nhân có thể gây đột tử

Phình động mạch não, xơ vữa động mạch vành, động mạch não và huyết khối ở tim đều có thể biết trước thông qua việc chụp khảo sát động mạch cảnh, động mạch não và siêu âm tim.

Để tránh nguy cơ đột tử đáng tiếc, đau sót, rất xót xa và rất hối hận, các bạn hãy đến Trung tâm dự báo – dự phòng đột quỵ và bệnh tim mạch của chúng tôi. Các bạn sẽ biết trước nguy cơ đột tử và có biện pháp phòng tránh hiệu quả. 

Nút Coils phình mạch

Nút Coils phình động mạch não tránh nguy cơ đột tử

Hãy liên lạc với các chuyên gia trên Website, hoặc liên hệ trực tiếp với Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn văn Tuấn theo số điện thoại 0912.717785 để được tư vấn và trợ giúp.

Bài viết hữu ích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar of Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Chuyên khoa sâu về đột quỵ não và thần kinh uy tín với trên 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và chữa trị các bệnh thuộc chuyên khoa nội Thần kinh, đột quỵ não và phục hồi chức năng sau đột quỵ.

Xem thêm Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call