Chủ nhật, 18/02/2024 15:50 (GMT+7)

logo homobq logo tim mạch

hotline

Nghệ sĩ hài Quang Tèo được khảo sát nguy cơ đột quỵ

5/5 - (1 bình chọn)

Nghệ sĩ hài ưu tú Nguyễn Tiến Quang (Quang Tèo)

được khảo sát đánh giá nguy cơ đột quỵ não

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Ngày 12/02/2023, nghệ sĩ hài Quang Tèo cùng một số anh chị em đến Trung tâm dự báo đột quỵ, gặp Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn, chuyên gia về đột quỵ não tư vấn. Nghệ sĩ Quang Tèo có băn khoăn về sức khỏe của mình, sau khi chứng kiến một số đồng nghiệp nổi tiếng trong ngành như nghệ sĩ Nhân dân Công Lý (7/2021) bị đột quỵ não để lại di chứng nặng, nghệ sĩ Chí Tài (12/2020) bị đột tử do tim mạch, nghệ sĩ An Thuyên (2015) bị tử vong do nhồi máu cơ tim…

Homo BQ và Quang tèo

NSUT Quang tèo và đoàn cán bộ chụp động mạch não

Băn khoăn của nghệ sĩ là bệnh tim mạch và đột quỵ não có thể dự báo, dự phòng được không? vì bệnh này rất nguy hiểm đến tính mạng, có thể gây đột tử, hoặc vượt qua được thì cũng để lại di chứng nặng nề. Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn đã khẳng định rằng bệnh tim mạch và đột quỵ não hoàn toàn có thể biết trước, dự báo và dự phòng hiệu quả. Theo tổ chức Y tế thế giới, bệnh đột quỵ não có thể dự phòng được 90% nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên phải khám xét chuyên sâu, do chuyên gia có kinh nghiệm đánh giá.

Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Tiến Quang 1962, tên gọi nổi tiếng trong nghề diễn hài là Quang Tèo.  Không bị tăng huyết áp, đái tháo đường, không bị đau đầu. Nhưng có rối loạn mỡ máu và thừa cân (cao 169cm, nặng 74kg). Người bình thường vẫn nên chụp động mạch não để loại trừ phình động mạch, dị dạng mạch máu não. Người trên 50 tuổi như Quang Tèo, có thừa cân và rối loạn mỡ máu thì nguy cơ tim mạch cao hơn, nguy cơ đột quỵ cũng cao hơn. Do có cần chụp khảo sát hệ động mạch não xem có phình động mạch, xơ vữa động mạch gây hẹp mạch hay không, teo não hay thoái hóa não hay không?

Quang tèo chụp động mạch não

Quang tèo chụp động MRI mạch não

Kết quả chụp MRI hệ động mạch cảnh, động mạch não và nhu mô não cho hình ảnh chi tiết và rất rõ (chúng tôi không công bố do thông tin riêng tư). Nghệ sĩ đã rất vui, rất phấn khởi, mặc dù đã rất nhiều lần đi khám sức khỏe định kỳ, nhưng chưa bao giờ được chụp động mạch não chi tiết như vậy. 

Động mạch não bình thường trên MRI

Động mạch cảnh bình thường trên MRI

THiểu năng động mạch đốt sống phải

Thiểu năng động mạch đốt sống phải

Xơ vữa động mạch não giữa phải

Xơ vữa động mạch não giữa phải

Xơ vữa động mạch não giữa phải

Xơ vữa động mạch não giữa phải

Homo BQ và Quang Tèo

Homo BQ và Quang Tèo và tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Nghệ sĩ được dùng TPCN Homo BQ  để phòng xơ vữa động mạch, dự phòng đột quỵ não và chống thoái hóa tế bào não./.

1
1
Bài viết hữu ích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar of Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Chuyên khoa sâu về đột quỵ não và thần kinh uy tín với trên 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và chữa trị các bệnh thuộc chuyên khoa nội Thần kinh, đột quỵ não và phục hồi chức năng sau đột quỵ.

Xem thêm Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call