Chủ nhật, 18/02/2024 16:25 (GMT+7)

logo homobq logo tim mạch

hotline

BẤT NGỜ PHÁT HIỆN U NÃO KHI KHẢO SÁT NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

5/5 - (1 bình chọn)

TRONG CÁI RỦI CÓ CÁI MAY

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Bệnh nhân nam giới sinh năm 1952, trú quán tại Liêm Cần – Thanh Liêm – Hà Nam. Người bệnh tiền sử tăng huyết áp, bị ù hai tai và giảm thính lực mấy tháng nay, ù tai liên tục cả ngày, không viêm nhiễm và đau nhức vùng tai. Không có đau đầu, không giảm trí nhớ, không co giật, không yếu chân tay và không sốt. Chuyên gia thần kinh đột quỵ, tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn đã khám xét kỹ, tư vấn cho bệnh nhân nên chụp cộng hưởng từ mạch máu não để khảo sát tình trạng xơ vữa hệ động mạch não hay không. 

Bác sĩ thì rất bất ngờ và gia đình người bệnh thì hoảng hồn với kết quả chụp MRA sọ não. Hình ảnh cộng hưởng từ mạch não (MRA) cho thấy có một khối u màng não vùng vách liên bán cầu trán, kích thước 3X2,5 cm, ngấm thuốc đối quang từ; kèm theo có một nang lớn vùng tiểu não và chẩm bến trái.

U não 2

U não 1

Hình ảnh u màng não vách liên bán cầu vùng trán

Trung tâm dự báo đột quỵ đã tiến hành hội chẩn cùng các bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện quân y 103. Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Thành Bắc, quyền chủ nhiệm khoa đã quyết định phẫu thuật lấy u, không can thiệp gì với nang màng não. Sau 10 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã khỏe mạnh, gần hết ù tai, vết mổ đường trán phục hồi đẹp, không có thiếu sót về thần kinh khu trú. Người bệnh được ra viện, trở lại cuộc sống trong niềm hân hoan của cả gia đình và bệnh nhân.

Sự cảm ơn rối rít của người bệnh vì đã phát hiện sớm u não, tư vấn mổ kịp thời, cứu nguy được tính mạng cho người bệnh đã làm niềm vui to lớn với sự táo bạo, đi trước về suy nghĩ và hành động của Trung tâm dự báo, dự phòng đột quỵ não. Như vậy, chúng tôi không chỉ phát hiện sớm nguy cơ đột quỵ não, mà còn phát hiện cả u não, kén não, teo não, nang não và nhiều bất thường khác.

Bài viết hữu ích ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Avatar of Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

Chuyên khoa sâu về đột quỵ não và thần kinh uy tín với trên 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và chữa trị các bệnh thuộc chuyên khoa nội Thần kinh, đột quỵ não và phục hồi chức năng sau đột quỵ.

Xem thêm Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

zalo call